Chủ Nhật, 27 tháng 6, 2010

BRAZIL - CHILE (1H 30 A.M NGÀY 29-6)

Thêm nợ cho Chi-lê?

Ở vòng loại khu vực Nam Mỹ, Bra-xin đã cho Chi-lê 2 lần “phơi áo” với tỉ số 3 – 0 và 4 – 2. Những cái tên như Pha-bi-a-nô, Rô-bi-nhô, Báp-tix-ta cách đây một năm đã phá tan mành lưới Chi-lê, nay đã giúp đội bóng vàng-xanh đứng đầu bảng “tử thần”.

Chi-lê cũng không vừa. “Lữ đoàn đỏ” xuất sắc lọt vào giai đoạn 2 dù Chi-lê rơi vào bảng đấu không hề dễ với sự có mặt của hai ông “kẹ” châu Âu là Tây Ban Nha và Thụy Sĩ. Chi-lê dưới bàn tay của chiến lược gia Ác-hen-ti-na Bi-en-xa đã thực sự lột xác. Trên nền tảng kỹ thuật và thể lực sẵn có của người Nam Mỹ, các cầu thủ Chi-lê còn có sự tinh quái, hợp lí trong thi đấu cộng với tinh thần tự tin, ý chí chiến đấu mạnh mẽ. Chừng đó, đủ để Bra-xin phải dè chừng với người hàng xóm “ngổ ngáo”.

Chi-lê tiến bộ trông thấy nhưng để thắng Bra-xin có lẽ họ chưa đủ tầm. Tấn công biên ư? Làm sao vượt qua “siêu hậu vệ” Mai-con ở bên phải và “lực sĩ” Bátx-tốt ở cánh trái. Hay bài tấn công trung lộ? Đun-ga đã đem đến Nam Phi một hàng tiền vệ “máy quét”; những cái tên G.Sin-va, P. Mê-lô, Ra-mi-rét… đủ làm “nhạc trưởng” tài hoa nào cũng phải chùn chân. May ra, chỉ có sút xa và sút… phạt đền! Thế nên, khả năng Chi-lê lại phải ghi thêm một thất bại vào “sổ nợ” trước Bra-xin.

Chiến thắng của Bra-xin càng thêm vững chắc vì Kaka sẽ trở lại sau án phạt. Thống kê cho thấy, dưới thời Đun-ga, Bra-xin có đến 80% chiến thắng khi Kaka xuất trận. Vô hiệu hóa được Kaka, Chi-lê đã hạn chế được “ngòi nổ” nguy hiểm nhất. Nhưng ở tuyển Bra-xin, Rô-bi-nhô chọc khe tinh tế không kém Kaka; và thêm những cú sút “không tưởng” của Mai-con, An-vét… đủ khiến hàng thủ chặt chẽ kiểu như Bắc Triều Tiên cũng phải quy hàng.

Dự đoán: Bra-xin thắng 2 – 0.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét