Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

HÀ LAN – NHẬT BẢN (21 GIỜ NGÀY 19-6)

Trèo cao ngã đau

Hai trận thắng của Hà Lan và Nhật Bản ở lượt thứ nhất đã hình thành ảo tưởng ở người hâm mộ xem đây là trận “chung kết” ở bảng E. Hiển nhiên, trận đấu sẽ hấp dẫn vì đội nào thắng sẽ chắc suất vào vòng trong nhưng đây là một trận đấu chênh lệch về đẳng cấp tương tự trận Ác-hen-ti-na gặp Hàn Quốc.

Hà Lan dù thắng Đan Mạch không thuyết phục nhưng vẫn là một “đại gia” bởi một đội hình đầy sao. Khi đã “nóng máy”, họ có thể cho bất cứ dội bóng nào “phơi áo”. Nhật Bản chưa đủ tầm để kiếm một trận thắng trước “những người Hà Lan bay”. Nhật Bản vẫn chỉ là đội bóng tầm trung ở World Cup. Các “Sam-mu-rai xanh” thắng Ca-mơ-run chỉ vì nanh vuốt “sư tử bất khuất” đã không còn sắc nhọn như năm nào. Khi men say chiến thắng đang lâng lâng, cái đầu rất dễ “ngủ quên”. Nhật bản cần tỉnh táo để nhận ra dù thi đấu sống mãi với tinh thần võ sĩ đạo thì gần như chắc chắn thanh kiếm Nhật sẽ bị “cơn lốc màu da cam” cuốn phăng. Thay vì cố đấm ăn xôi dành 3 điểm khi gặp Hà Lan, Nhật Bản sẽ ra sân với mục tiêu tối thượng là chỉ cần giành 1 điểm. Trận “chung kết” thực sự của họ là trận đại chiến với các “chú lính chì” Đan Mạch. Hậu quả “trèo cao ngã đau” của người anh em Hàn Quốc vẫn mang tính thời sự.

Với Hà Lan, vòng bảng thực sự chỉ là màn khởi động để đội hình có sự ăn ý và tự tin trong thi đấu. Giải quyết xong Nhật Bản, Hà Lan có thể kê cao gối dưỡng quân cho vòng knockout.

Dự đoán: Hà Lan thắng 2-0

HÀM ĐAN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét