Thứ Hai, 14 tháng 6, 2010

REPORT: ALGERIA – SLOVENIA: 0 – 1

Thêm một “kẻ đốt đền”!

Có một động lực cho Algeria và Slovenia để thi đấu hết mình tạo nên trận hấp dẫn khi hai đội cùng bảng là Anh và Mỹ đã cầm chân nhau; nghĩa là đội thắng sẽ đứng đầu. Nhưng diễn biến trận đấu chỉ nên gói ghém ở chữ: nhạt. May, có một bàn thắng được ghi và World Cup 2010 ghi danh thêm một “kẻ đốt đèn”.

Hiệp một trận đấu không có nổi một tình huống nguy hiểm. Hai đội thiếu một “nhạc trưởng” phát động tấn công nên pha phối hợp quá đơn điệu. Khi các tiền vệ hai đội “bơm” bóng lên phía trên thì các tiền đạo của hai đội giữ bóng quá vụng; nếu có dứt điểm thì thường là “bắn chim”. Bất lực trong việc tiếp cận khung thành đối phương, cả hai đội thực hiện phương án sút xa. Nhưng không có bàn thắng nào được ghi khi sút gần còn trượt huống chi sút xa. Không đều là kết quả hiệp một.

Diễn biến những phút đầu tiên của hiệp hai cũng không có gì khác so với hiệp một. Trận đấu bị cắt vụn bởi những đường chuyền hỏng, những pha phạm lỗi của cả hai đội. Kịch bản của trận hòa không bàn thắng tẻ nhạt như trận Pháp – Uruguay đang dần hình thành. Phút 73, bước ngoặt của trận đấu đã đến khi tiền đạo Ghen-da phải nhận thẻ vàng thứ 2 và phải rời sân sau 15 phút vào thay người. Được hưởng lợi thế nhưng Slovenia suýt thủng lưới khi một hậu vệ đội này mất tập trung để tiền đạo Algeria cướp bóng, may mà thủ môn Han-da-no-víc đã băng ra ôm gọn bóng. Phút 79, tiền vệ đội trưởng Cô-ren (8) từ cánh trái dẫn bóng vào sát vòng cấm địa tung cú khứa lòng vào góc xa, “người gác đền” Algeria Chao-u-chi đã di chuyển sai nhịp đành bất lực nhìn bóng bay vào lưới. Những phút cuối, Algeria liều mình dâng lên nhưng Slovenia phòng thủ kín kẽ như ở trận playoff gặp Nga. Chiến thắng cuối cùng thuộc về đội bóng đến từ châu Âu.

Với kết quả này, Slovenia dẫn đầu bảng C, “những chú cáo sa mạc” đứng bét bảng và cơ hội có điểm không nhiều khi Anh và Mĩ là những đối thủ tiếp theo.

HÀM ĐAN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét