Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

REPORT: CHILE – HONDURAS: 1 – 0

Thắng đẹp!

Bước vào trận đấu, hai đội không đá thăm dò mà thi triển ngay những toan tính chiến thuật được lập sẵn. Chi-lê chơi tấn công bằng đội hình 4 – 3 – 3, trong khi Hôn-đu-rát không giấu diếm mục tiêu có được trận hòa bằng chiến thuật phòng ngự phản công. 20 phút đầu, nhờ hàng tiền vệ cơ bắp với thủ lĩnh Pa-la-xi-ốt, Hôn-đu-rát đã phần nào ngăn chặn lối chơi bóng ngắn, nhuyễn của đối phương ngay bên ngoài khu vực cấm địa. Nhận thấy khả năng tấn công trực diện không khả thi, Chi-lê dồn bóng sang cánh phải cho bộ đôi I-xla và San-chét. Hai cầu thủ này liên tục di chuyển, chồng biên bằng những đường chọc khe thông minh khiến hàng thủ Hôn-đu-rát bắt đầu rối loạn. Mảng miếng tấn công của Chi-lê phát huy hiệu quả ở phút thứ 34. I-xla đi bóng sát đường biên tung cú căng ngang, tiền vệ đội trưởng Hôn-đu-rát Gu-ê-va-ra (số 20) xoài chân phá bóng; đáng tiếc, bóng chạm vào hông tiền đạo Chi-lê Bô-se-dua (15) bay vào lưới. Chi-lê tiếp tục ép sân hòng tìm thêm bàn thắng để thảnh thơi trong hiệp 2 nhưng Hôn-đu-rát đã bình tĩnh chống đỡ đến hết hiệp 1.

Thế trận hiệp hai không có gì đổi khác. Hôn-đu-rát đưa vào sân hai tiền đạo trẻ khỏe nuôi hy vọng xoay chuyển thế cuộc nhưng lối chơi đơn điệu vẫn không được cải thiện. Suốt hiệp hai, Hôn-đu-rát phải lo phòng bị trước các hướng tấn công biến ảo của đội bóng “áo đỏ”. Những đợt lên bóng hiếm hoi của Hôn-đu-rát thường bị cô lập và triệt tiêu dễ dàng. Cách biệt một bàn là mong manh nên Chi-lê chọn phương án vây hãm liên tục hơn là co về giữ gôn. Đáng tiếc không có bàn thắng nào được ghi dù Chi-lê tạo rất nhiều tình huống nguy hiểm nhưng hàng công đã dứt điểm ẩu, phung phí cả tá cơ hội.

Chiến thắng trước Hôn-đu-rát giúp Chi-lê tự tin để nghênh chiến hai ông “kẹ” từ châu Âu là Tây Nan Nha và Thụy Sĩ. Cơ hội lọt vào vòng hai của thầy trò Bi-en-xa chưa được đảm bảo chắc chắn nhưng với lối chơi cống hiến hoa mỹ thì họ đã ghi điểm trong mắt người xem.

HÀM ĐAN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét