Thứ Ba, 22 tháng 6, 2010

USA - ALGERIA (21 GIỜ 23 - 6)

Không đợi “nhận quà”!

Cơ hội chia đều cho cả 4 đội bóng ở bảng C nên khó có thể đoán đội nào sẽ đi tiếp khi Xlô-ven-nia có 4 điểm (hiệu số +1), Anh và Mĩ cùng có 2 điểm (0), An-giê-ri có 1 điểm (-1). Ngay cả thế trận trước giờ bóng lăn cũng không thể nhận định nếu chỉ dựa vào chất lượng đội hình và phong độ ở trận đấu trước đó. Chẳng hạn, không ai ngờ An-giê-ri “làng nhàng” thua toàn diện trước “tiểu tướng” Xlô-ven-ni-a lại có thể cầm hòa “sư tử Anh” lừng danh bằng một lối chơi phòng ngự bài bản chẳng kém Inter ở Champions League 2010.

Dù xếp bét bảng nhưng có lẽ An-giê-ri sẽ không liều lĩnh chủ động tấn công trước. Nếu dồn ép mà không ghi được bàn, An-giê-ria rất dễ bị thủng lưới bởi “bài tủ” phản công sắc sảo của người Mĩ. Bị dẫn bàn, An-giê-ri khó gỡ hòa vì Mĩ phòng ngự không xoàng và bản thân các tiền đạo An-giê-ri Ghe-dan, Mát-mua cũng đang “tịt ngòi”. Lựa chọn khôn ngoan nhất cho “những chú cáo sa mạc” là sẽ thi đấu cầm chừng, vừa đá vừa nghe ngóng diễn biến của trận đấu cùng giờ giữa Xlô-ven-ni-a và Anh để bung sức đúng thời điểm.

Người Mĩ không có thói quen “há miệng chờ sung”, chờ đợi người khác “tặng quà” cho mình hay so bì hiệu số bàn thắng thua nên đội tấn công nhiều hơn trong trận đấu sẽ là đội tuyển Mĩ; chỉ có chiến thắng Mĩ mới chắc đi tiếp. Bởi một kịch bản nhiều khả năng xảy ra là Anh sẽ thắng Xlô-ven-ni-a dù Tam Sư đang thi đấu không tốt. Lúc đó, số điểm Xlô-ven-ni-a sẽ vẫn là 4; cùng lúc, nếu Mỹ lại hòa trận thứ 3 liên tiếp (đồng nghĩa với 3 điểm) thì dù có thua Xlô-ven-ni-a vẫn sẽ tiễn Mĩ về nước.

Mĩ đã xuất sắc cầm hòa Tam sư hùng mạnh, gỡ hòa Xlô-ven-ni-a ngoạn mục sau khi bị dẫn trước 2 bàn. Chắc rằng với một An-giê-ri đồng cân đồng lạng, người Mĩ sẽ không do dự, thay vào đó là tấn công không khoan nhượng.

Dự đoán: Mĩ thắng 1 – 0.

HÀM ĐAN

1 nhận xét: