Thứ Bảy, 23 tháng 10, 2010

GIẢI BÓNG ĐÁ U21 QUỐC TẾ BÁO THANH NIÊN 2010: NÂNG TẦM CỐNG HIẾN

Theo như thông lệ, sau mỗi vòng chung kết giải bóng đá U21 báo Thanh niên sẽ diễn ra Giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên. Năm nay giải lần thứ tư sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 31-10 trên SVĐ Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh). Ngoài hai đội tuyển chủ nhà là U21 báo Thanh niên và U19 Việt Nam, giải còn quy tụ được 4 đội bóng trong khu vực Đông Nam Á là: U21 Xin-ga-po, U21 Ma-lai-xi-a, U21 Thái Lan và U21 Mi-an-ma. Phân định thắng thua là điều dĩ nhiên trong một giải đấu, song điều người hâm mộ mong muốn là được xem các cầu thủ thi đấu hết mình, đúng tính chất của một giải đấu “trẻ”.

HLV Đinh Văn Dũng đã tiết lộ với báo giới mục tiêu của đội U21 báo Thanh niên là lọt vào vòng bán kết. Đây là một mục tiêu vừa sức khi những đối thủ dự giải đều có thực lực ngang tầm nhau và động lực trong thi đấu cũng đang lên cao. Theo dự đoán của các chuyên gia “tứ hùng” giải đấu sẽ là: U21 báo Thanh niên, U21 Xin-ga-po, U21 Ma-lai-xi-a và U21 Thái Lan.

Kết quả hai trận đấu đã diễn ra vào chiều ngày 23-10 giữa U21 Xin-ga-po và U21 Ma-lai-xi-a (1-1), U 21 báo Thanh niên và U21 Mi-an-ma (4-1) phản ánh đúng thế trận và trình độ các đội tuyển. Song đằng sau hai trận đấu trên, có thể thấy các đội bóng thi đấu khá thận trọng. Nguyên nhân lớn nhất có lẽ trách nhiệm về màu cờ sắc áo khiến sức ép thắng thua đè nặng lên đôi chân các cầu thủ. Vì vậy, phần lớn thời gian hai trận đấu đều diễn ra tẻ nhạt.

Bất cứ giải đấu bóng đá trẻ nào đều đặt mục tiêu là phát hiện tài năng trẻ. Giải bóng đá quốc tế U21 báo Thanh niên luôn là sân chơi để những tài năng trẻ trong khu vực cất cánh ở những sân chơi lớn như Seagame, AFF Cup, Asian Cup… Cho nên, nếu cứ thi đấu cầm chừng chỉ để an toàn mà không rèn luyện, phô diễn tài năng thì chẳng hoá ra giải đấu trẻ chỉ để các đội đọ thắng thua đơn thuần. Và nếu như cần thưởng thức những trận cầu tính ăn thua cao, khán giả chỉ cần ngồi ở nhà xem Ngoại hạng Anh hay Champions League là đủ. Bung hết sức thi đấu, thể hiện tài năng, qua đó nâng tầm cống hiến giải đấu trẻ. Đó là điều người hâm mộ tại giải đấu bóng đá quốc tế U21 báo Thanh niên.

HÀM ĐAN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét