Thứ Tư, 27 tháng 4, 2011

REPORT SCHALKE 04-M.U: ĐÁNG LẼ PHẢI 5-0!

Đó là cảm tưởng chung của những người theo dõi trận bán kết lượt đi Champions League 2010-2011 giữa Schalke 04 và M.U. Khác với lối chơi “ru ngủ” thường thấy, ở trận này, M.U đã tấn công phủ đầu ngay từ khi tiếng còi khai cuộc và duy trì sức ép liên tục lên thủ môn Ma-nu-en Noi-ơ gần như trong 90 phút.

Qua trận đấu với M.U, giờ mới hiểu vì sao nhiều đại gia châu Âu sẵn sàng bỏ ra gần 20 triệu euro để sở hữu thủ môn Schalke 04-người vừa tuyên bố sẽ ra đi vào mùa hè này; bởi lẽ, chính Noi-ơ đã cản bóng thành công ở 6 lần giáp mặt với các cầu thủ M.U. Nhưng, một cánh én không làm nổi mùa xuân! Với một hàng tiền vệ không có khả năng tranh chấp bóng để phòng ngự từ xa, hàng thủ thiếu tập trung không kèm người ở những tình huống các cầu thủ M.U chạy chỗ thì dù Noi-ơ tài ba cũng phải vào lưới nhặt bóng hai lần.

Nếu có cái nhìn rộng lượng, khó trách các cầu thủ Schalke vì thực lực của họ đi đến bán kết đã là thành công ngoài mong đợi. Sau khi đánh bại đương kim vô địch Inter Milan ở tứ kết, yếu tố bất ngờ đã không còn, M.U đã vào trận với sự cảnh giác cao độ. Ngoài hai cầu thủ xuất sắc lập công là R. Gít (phút 67) và Ru-ni (phút 70), những cầu thủ khác đều thi đấu đúng như mong đợi. Điển hình như tiền vệ M. Ca-rích đang sa sút phong độ ở giải quốc nội lại bất ngờ tỏa sáng ở trận đấu then chốt tại đấu trường cúp châu Âu, anh càn quét khu trung tuyến khiến Giu-ra-đô, Bâu-giô-han không thể "bơm" bóng cho “Chúa nhẫn” Ra-un ở hàng công. Cặp trung vệ R. Phéc-đi-năng và Vi-đích như thường lệ, vững vàng che chắn cho khung thành E. Van Đờ Xa trước sự vùng lên của Schalke 04 ở cuối trận.

Với hai bàn thắng sân khách làm “vốn”, M.U hoàn toàn thảnh thơi ở trận lượt về tại “nhà hát của giấc mơ”. Việc còn lại của “quỷ đỏ” có lẽ là lên phương án đối phó với đối thủ ở trận chung kết: Real Madrid hoặc Barcelona tại “sân nhà” Wembley.

HÀM ĐAN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét