Thứ Hai, 21 tháng 6, 2010

NIGIERIA - KOREA REPUBLIC (1 GIỜ 30 NGÀY 23 - 6)

Người ở, người về

Sau lượt đấu thứ 2 bảng B, Ác-hen-ti-na giành 6 điểm tối đa – đội đầu tiên có vé vào vòng 1/16; Hy Lạp và Hàn Quốc đều có 3 điểm với hiệu số bàn thắng bàn thua là -1, “đại bàng xanh” Ni-giê-ri-a đội sổ với 0 điểm và hiệu số -2. Ở lượt đấu cuối, Ác-hen-ti-na không dại gì đưa ra đội hình mạnh nhất nhưng những cái tên dự bị như Mi-li-tô, “gã điên” Pa-léc-mô, cậu con rể Ma-ra-đô-na A-gu-e-rô đủ sức phá nát mành lưới Hy Lạp trên 1 bàn. Đó là chưa kể “siêu nhân” Messi chưa có bàn “mở hàng”, có lẽ anh vẫn chơi trong trận đấu thủ tục. Nên, cơ hội cho Hy Lạp ở lại Nam Phi là không nhiều.

Nhiều nhà cái đã đặt cược cho cơ hội đi tiếp của Hàn Quốc. Điều này là hoàn toàn có cơ sở. May cho Hàn Quốc là ở lượt cuối, họ chỉ phải tiếp đội bóng chắc tới 99,9% ra về ngay từ vòng hai. Những “mỹ từ” “đại bàng xanh”, “siêu đại bàng” của 10 năm về trước không còn đúng với Ni-giê-ri-a bây giờ. Lối chơi thiếu định hình không ra Phi không ra Âu, dứt điểm quá kém… không phải bây giờ mới phát lộ mà người xem đã thấy từ hai giải Cúp bóng đá châu Phi (CAN) trước đó. Điểm mạnh duy nhất của Ni-giê-ri-a là thể lực, điều này Hàn Quốc có thừa. Và “các chú hổ châu Á” lại có tư duy chiến thuật, tính khoa học trong thi đấu cao hơn hẳn “đại bàng xanh” châu Phi.

Phân tích dù có logic đến mấy nhiều khi vẫn không thể tuân theo logic trong đầu ông thầy và thực tế thi đấu của các học trò. Còn 0,01 % cơ hội Ni-giê-ri-a vẫn có quyền hy vọng. Và nữa, Ác-hen-ti-na mà “buông” thì Hàn Quốc chẳng thể tự quyết. Nhưng trước khi ngóng “trời” cứu, Hàn Quốc sẽ tự cứu mình bằng một chiến thắng, có lẽ là 2-1.

HÀM ĐAN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét