Chủ Nhật, 20 tháng 6, 2010

REPORT: SLOVAKIA - PARAGUAY: 0 - 2

Lập lại trật tự

Ngay từ khi có kết quả bốc thăm bảng F, nhiều chuyên gia sự đoán I-ta-li-a và Pa-ra-guay sẽ dắt tay nhau vào vòng knockout. Sau hai trận đấu cân bằng I-ta-li-a – Pa-ra-guay và Niu Di-lân – Xlô-va-ki-a, 4 đội đều dành được 1 điểm và ghi được 1 bàn thắng. Lượt đấu thứ 2 là thời điểm đội mạnh gặp đội yếu và “trật tự” như dự báo sẽ được thiết lập.

Diễn biến toàn trận Xlô-va-ki-a – Pa-ra-guay là một thế cuộc chênh lệch nghiêng hẳn về phía đội bóng đến từ Nam Mỹ. Cầm bóng chắc, tổ chức nhiều pha phối hợp biến hóa và khi cần phòng thủ chặt chẽ. Đó là những “điểm cộng” mà Pa-ra-guay thể hiện được trong trận đấu với Xlô-va-ki-a. Ngay từ phút 27, tiền đạo Ba-ri-ốt (số 19) đã có chuyền bóng giữa hai trung vệ đối phương, tiền vệ En-rích-kê Vê-ra (13) chạy cắt mặt, thực hiện cú vẩy má ngoài chân phải kỹ thuật trước sự ngỡ hàng hàng thủ Xlô-va-ki-a. Bàn thua đã bắt buộc các cầu thủ Nam Âu dồn lên tấn công. Nhưng, các pha phối hợp thiếu đột biến và tinh tế, không khó cho hàng thủ Pa-ra-guay “bắt bài”.

Điểm nóng của hiệp 2 hoàn toàn diễn ra ở khu vực trung tuyến. Đường đến khung thành thủ môn Pa-ra-guay vẫn được các hậu vệ phong kín. Mọi nỗ lực của Xlô-va-ki-a hòng tìm kiếm bàn gỡ đều trở nên xa vời. Phút 85, ở vào thời điểm có vẻ như Pa-ra-guay cố giữ cách biệt một bàn cho hết trận thì tiền vệ Ri-vê-rốt (16) tung cú sút chân trái quyết đoán ở ngay vạch 16m 50, ấn định tỉ số 2 – 0 cho Pa-ra-guay.

Thua trận này, cuộc phiêu lưu ở World Cup của “tân binh” Xlô-va-ki-a sắp dừng bước bởi ở trận cuối đối thủ sẽ là đương kim vô địch I-ta-li-a. Với Pa-ra-guay, thành tích lần thứ tư lọt vào vòng 1/16 sắp được hoàn thành.

HÀM ĐAN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét