Thứ Ba, 19 tháng 4, 2011

CHUNG KẾT CÚP NHÀ VUA 2010 - 2011: CỨU CÁNH CỦA REAL!

Mùa giải 2010-2011 là một mùa giải đặc biệt với các fan của Real Madrid và Barcelona bởi trong vòng chưa đến 25 ngày, họ đã được xem 4 trận “siêu kinh điển”.

Nếu ở trận hòa 1-1 ở lượt về La Liga hôm 16-4 không có nhiều ý nghĩa bởi ở mặt trận này Real đã sớm giương cờ trắng thì ba trận đấu còn lại là những trận đấu sống còn, quyết định thành bại của mùa giải. Và trận đấu đầu tiên chính là chung kết Copa del Rey (Cúp nhà vua) sẽ diễn ra vào 2 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) ngày 21-4 tại sân Mestalla của Valencia.
Lịch sử đã lặp lại khi trận chung kết gần đây nhất giữa hai gã khổng lồ tại Copa del Rey cách đây 11 năm cũng diễn ra tại sân Mestalla, ở trận đấu đó, Barcelona đã giành cúp sau khi đả bại Real 2-0. Và kết quả có vẻ sẽ không thay đổi nếu dựa vào tương quan sức mạnh của hai đội ở thời hiện tại. Barcelona vẫn nhỉnh hơn Real một bậc và việc họ giành chiến thắng để duy trì thành tích giành nhiều Cúp nhà vua nhất không phải là điều bất khả. Thế nhưng, trên băng ghế chỉ đạo Real lại là “người đặc biệt” J. Mô-ri-nhô-người đã nhiều lần viết lại lịch sử.

Dấu hiệu rõ nhất cho màn lật đổ của Real, chính là diễn biến trận hòa tại La Liga cách đây ít ngày. Nhờ tài cầm quân siêu việt của J. Mô-ri-nhô, Real đã kiếm một trận hòa chỉ với 10 cầu thủ. Ông đã đưa “hòn đá tảng” Pepe-vốn là trung vệ lên đá tiền vệ trụ phía trên 4 hậu vệ. Kết quả, lối chơi tiqui-taca Barcelona đã bớt linh nghiệm.

Mô-ri-nhô đã tài nhưng Góc-đi-ô-la cũng chẳng kém. Ông cũng nổi danh với điều chỉnh chiến thuật chẳng ai ngờ. Vì vậy, nếu không có những bước ngoặt bất ngờ, trận chung kết Copa del Rey sẽ được định đoạt từ màn đọ trí giữa hai tướng trẻ tài cao. Và trận đấu cũng có thể xem là một thử nghiệm chiến thuật cho hai trận quyết chiến tại Champions League sắp tới, nhất là phía Mô-ri-nhô. Ai cũng biết ông chủ F. Pê-rết đưa Mô-ri-nhô về Real cốt là để đạt đến mốc 10 chiếc cúp Champions League.

Barcelona đã có thể ung dung với việc 99% đoạt La Liga; còn với Real, một danh hiệu ít danh giá như Copa del Rey là một cứu cánh cho một mùa giải chưa hoàn hảo cho đến lúc này.

Dự đoán: Real thắng 2-1.

HÀM ĐAN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét